พิธีรับใบประกาศนียบัตรหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น การตัดเย็บเสื้อผ้าตามสมัยนิยม 150 ชั่วโมง

วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 น. วิทยาลัยเทคนิคบางแสนจัดพิธีรับใบประกาศนียบัตรหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร การตัดเย็บเสื้อผ้าตามสมัยนิยม 150 ชั่วโมง โดยนายเชาวฤทธิ์ ลำพาย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน กล่าวรายงานต่อ นายณรงค์ ไปวันเสาร์ นายกสมาคมคนพิการภาคตะวันออก ประธานในพิธีเปิด ณ ห้องประชุมอาคาร 5 ชั้น 2 วิทยาลัยเทคนิคบางแสน ซึ่งผู้สำเร็จการศึกษาเป็นสมาชิกสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยจากจังหวัดต่าง ๆ รวมตัวมาเรียนวิชาชีพ การตัดเย็บเสื้อผ้าตามสมัยนิยม 150 ชั่วโมง ภายใต้การประสานงานและดูแลผู้พิการเป็นอย่างดีของนายกสมาคมคนพิการภาคตะวันออก นักศึกษาผู้พิการทั้งหมดตั้งใจและเรียนรู้เทคนิควิธีการขั้นสูงจาก อาจารย์แก้วตา กำมะหยี่ วิทยากร ของวิทยาลัยเทคนิคบางแสน เพื่อจะนำไปต่อยอดทางด้านอาชีพ อาทิ เป็นผู้ประกอบการร้านตัดเสื้อผ้าแฟชั่น เป็นผู้สอนให้กับน้อง ๆ ผู้พิการในรุ่นต่อไป และภูมิใจในศักยภาพของตนเอง สามารถมีอาชีพที่ดี อาชีพที่ต้องใช้ทักษะความสามารถขั้นสูง ออกแบบและสร้างสรรค์เสื้อผ้าแฟชั่นตามสมัยนิยมปัจจุบันให้ลูกค้าพึงพอใจได้ สร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวอย่างยั่งยืน