วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2564 วิทยาลัยเทคนิคบางแสนได้จัดการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้นและการเป็นผู้ประกอบการประจำจังหวัดชลบุรีโดย นายอนุศิษฐ์ คณะธรรม ประธานอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม นายณรงค์ สุขเจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ฯ และคณะผู้บริหาร ครู นักเรียนเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ตามนโยบาย จุดเน้นและทิศทางการขับเคลื่อนการจัดอาชีวศึกษา ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาข้อที่๓. เรื่อง Re-Skills ,Up-Skills ,New Skills ประกอบด้วย ๕ ภารกิจ คือ ๑. ยกระดับศักยภาพและพัฒนาการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้นและการเป็นผู้ประกอบการประจำจังหวัดชลบุรีกำลังคน (โดยวิทยาลัยสารพัดช่าง และวิทยาลัยการอาชีพทั่วประเทศ) เตรียมความพร้อมกำลังคนเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ หลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น (Short Course Training) หลักสูตรฝึกอาชีพฐานสมรรถนะ (Education To Employment) e. Startup/Business online ซึ่งสอดรับกับแนวนโยบายการจัดการศึกษาตามยุทธศาสตร์ชาติและ แนวนโยบายของรัฐบาล ในการคิดพัฒนาทักษะทางอาชีพ ส่งเสริมการจัดการศึกษาที่เน้นพัฒนาทักษะอาชีพของผู้เรียน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างอาชีพ สร้างรายได้ที่เหมาะสม และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาดำเนินงานขับเคลื่อนศูนย์พัฒนาอาชีพและการเป็นผู้ประกอบการกระทรวงศึกษาธิการประจำจังหวัดชลบุรี ณ แผนวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยเทคนิคบางแสน