วิทยาลัยเทคนิคบางแสน ร่วมกับ อบต.สำนักบก จัดตั้งศูนยบ์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน FIX IT CENTER

วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น. นายสมหวัง ชื่นศิริกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำนักบกเป็นประธานพิธีเปิด 'โครงการพัฒนารูปแบบและยกระดับศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix It Center ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563' โดยมี นายเชาวฤทธฺ์ ลำพาย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน ประธานคณะกรรมการการดำเนินโครงการกล่าวรายงาน โดยมี คณะผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยเทคนิคบางแสน และองค์การบริหารส่วนตำบลสำนักบก เพื่อเป็นศูนย์ถ่ายทอดความรู้ ให้คำแนะนำด้านการดูแลรักาา และซ่อมบำรุงเครื่องมือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องมือการประกอบอาชีพ เครื่องจักรกลการเกษตร และยานพาหนะ พร้อมทั้งให้ความรู้ด้านทักษะวิชาชีพแก่ประชาชน ส่งเสริมให้นักศึกษา ของวิทยาลัยฯ ได้ปฏิบัติงานจริง และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถานศึกษากับชุมชน วิทยาลัยเทคนิคบางแสนจึงได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์บริการขึ้น ในวันเสาร์และอาทิตย์ ที่ 1-2,8-9,15-16 สิงหาคม 2563
โดยมีเป้าหมายให้เกิดผลสัมฤทธิ์ 3 ด้านคือ
1. บริการซ่อม ซ่อมบำรุงเครื่องมือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องมือการประกอบอาชีพ เครื่องจักรกลการเกษตร และยานพาหนะ ฯลฯ
2. บริการสร้างอาชีพใหม่หรือต่อยอดอาชีพ
3. บริการพัฒนา ผลิตภันฑ์ชุมชน โดยนำเทคโนโลยี สร้างนวัตกรรมร่วมกับชุมชน
กิจกรรมจัดขึ้น ณ องค์การบริหารส่วนตำบลสำนักบก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี