วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565 นายณรงค์ สุขเจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน มอบหมายให้นางอัมพวรรณ์ ชัยวรกุล รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ ครู และคณะทีมงาน เข้าร่วมประชุมขับเคลื่อนการศึกษาและการพัฒนาทักษะบุคลากรในพื้นที่ EEC ในการสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาการศึกษา และการพัฒนาบุคลากรด้านภาษาจีน วัฒนธรรมจีนและทักษะภาคอุตสาหกรรมที่ประเทศจีนให้มีความชำนาญ ผ่านระบบประชุมทางไกล (VDO Conference) ณ ห้องประชุมสามมุข วิทยาลัยเทคนิคบางแสน โดยดร.คณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกเป็นผู้นำเสนอความก้าวหน้า และข้อเสนอการดำเนินการในอนาคต ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้บรรยายเรื่อง การหารือ “ขับเคลื่อนการศึกษาและการพัฒนาบุคลากรใน EEC” และนายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย บรรยายเรื่อง ความร่วมมือไทย-จีน