แผนกวิชาช่างยนต์ สาขางานเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคบางแสน จัดอบรมเทคนิคการใช้และการบำรุงรักษารถยนต์ไฟฟ้า ร่วมกับสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) จุดประสงค์เพื่อสร้างความรู้ให้กับประชาชนทั่วไปและกลุ่มผู้สนใจ เรื่องยานยนต์ไฟฟ้าทั้งรถยนต์ระบบไฮบริดและรถยนต์ระบบ BEV เพื่อต่อยอดการประกอบอาชีพในอนาคต หัวข้อในการฝึกอบรม 1. พื้นฐานยานยนต์ไฟฟ้า 2. กำลังทางไฟฟ้าและกำลังทางกล 3. ระบบต้นกำลังยานยนต์ไฟฟ้าและการควบคุม 4. ระบบการชาร์จประจุ 5. แบตเตอรี่ลิเทียมขั้นพื้นฐาน 6. แบตเตอรี่ลิเทียมชนิดต่างๆ และ 7. ระบบแบตเตอรี่ลิเทียมในยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านระบบออนไลน์ (ZOOM) ระหว่างวันที่ 18-19 มีนาคม 2565 ณ ห้องปฏิบัติการยานยนต์ไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคบางแสน ซึ่งนายณรงค์ สุขเจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน เป็นผู้อำนวยความสะดวกด้านการจัดอบรม และได้รับเกรียรติจากนายโสภณ อินทร์เพ็ญ รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและหัวหน้าแผนกช่างยนต์ และดร.นิลล์พนมไพร สุนทร หัวหน้าสาขางานเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า เป็นผู้บรรยายการฝึกอบรมในครั้งนี้