วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565 นายณรงค์ สุขเจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน พร้อมด้วยนายโสภณ อินทร์เพ็ญ รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และคณะทีมงาน เข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดทำหลักสูตรฝึกอบรม ตามแนวทาง EEC Model ร่วมกับสถาบันไทย-เยอรมัน และ EEC HDC เรื่อง จัดทำข้อเสนอหมวดค่าใช้จ่าย ค่าสถานที่ โดยวิทยาลัยเทคนิคบางแสน ได้เสนอการจัดทำหลักสูตร 3 หลักสูตร คือ 1. รถยนต์ไฮบริด 2. รถยนต์ EV 3. การจัดการแบตเตอรี่ เพื่อเตรียมยื่นพิจารณาให้กับ EEC HDC ต่อไป