วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2565 งานแนะแนวอาชีพและจัดหางาน จัดพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการครูแกนนำเพื่อทำหน้าที่ดูแลนักเรียน

วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2565

งานแนะแนวอาชีพและจัดหางาน จัดพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการครูแกนนำเพื่อทำหน้าที่ดูแลนักเรียน โดยมีนายณรงค์ สุขเจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน เป็นประธาน นายเกรียงศักดิ์ บุญขวาง รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งได้รับเกียรติจากนางสาวปาริชาต สุขศรีวงษ์ นักจิตวิทยาชำนาญการ และนางสาวพิชญ์สินี อุดยานะ นักจิตวิทยาปฏิบัติการ เป็นวิทยากร บรรยายในหัวข้อ “เทคนิคการรับฟังด้วยใจ” มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อให้คณะครู-อาจารย์ที่เป็นครูแกนนำและครูที่ปรึกษา สามารถให้คำปรึกษาแก่นักเรียน นักศึกษาในเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมไปถึงการให้ความช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา ในด้านการพัฒนาตนเองโดยนำเอาความสามารถที่ตนเองมีอยู่มาใช้ในการพิจารณาอย่างมีเหตุผล สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเอง ตลอดจนรู้ถึงวิธีการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีความสุขในชีวิตและสังคม