เราจะสู้ไปด้วยกัน ความสัมพันธ์​ไทย-จีน
            เช้าวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 นายเชาวฤทธิ์  ลำพาย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสนได้รับมอบหน้ากากอนามัยจากวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาไหลอู่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้จัดส่งมาทางเรือ ที่สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง ทั้งนี้สืบเนื่องจากวิทยาลัยเทคนิคบางแสนและวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาไหลอู่ได้ลงนามความร่วมมือพัฒนาทางด้านการอาชีวศึกษาร่วมกัน ในหลักสูตรระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ประเภทวิชาอุตสาหกรรม สาขาวิชาเมคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ และด้วยความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองสถานศึกษาและในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 จึงได้เล็งเห็นความสำคัญ ความปลอดภัย รวมถึงการป้องกันการแพร่เชื้อของไวรัสโควิด 19 ทางวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาไหลอู่จึงได้บริจาคส่งหน้ากากอนามัยจำนวน 3000 ชิ้นแก่วิทยาลัยเทคนิคบางแสน เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่ ผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนนักศึกษา ในโอกาสนี้ทางวิทยาลัยเทคนิคบางแสนจึงขอบคุณ และจะนำไปใช้ประโยชน์ตามที่ทางวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาไหลอู่มีวัตถุประสงค์ที่ได้บริจาคหน้ากากอนามัยมาในครั้งนี้