ศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ได้จัดโครงการผลิตและพัฒนากำลังคนสนับสนุนเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินกิจกรรมพัฒนาทักษะนักศึกษา กิจกรรมพัฒนาครู กิจกรรมส่งเสริมการมีงานทำ และกิจกรรมนำร่อง การดำเนินงานโครงการด้านพัฒนาบุคลากรด้วยหลักสูตรระยะสั้นในรูปแบบ EEC Model Type A ทั้งนี้ศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก จึงดำเนินโครงการดังกล่าวโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.พัฒนาองค์ความรู้และทักษะภาษาอังกฤษ 2.พัฒนาทักษะวิชาชีพงานสำนักงานและงานบริการ 3.พัฒนาสมรรถนะครูสายอาชีพ 4.ส่งเสริมการมีงานทำของนักเรียน นักศึกษา 5.เพื่อจัดอบรมระยะสั้นรูปแบบ EEC Model type A โดยมีนายเชาวฤทธิ์ ลำพาย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เป็นผู้กล่าวเปิดโครงการ นายชาคริต รุ่งรัตน์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสนเป็นผู้กล่าวรายงาน ทั้งนี้มีนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 200 คน ระหว่าง วันที่ 15-16 สิงหาคม 2563 ณ วิทยาลัยเทคนิคบางแสน