วันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2565 องค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) วิทยาลัยเทคนิคบางแสน เข้ารับการประเมินองค์การมาตรฐานดีเด่นและสมาชิกดีเด่นภายใต้โครงการนิเทศระดับอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี ประจำปีการศึกษา 2565 โดย นายพิรุฬห์ วิริยะประกอบ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน ให้การต้อนรับคณะกรรมการประเมินฯ ประกอบด้วย ว่าที่พันตรี วานิช สมชาติ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพัทยา และ นายพงศ์สรณ์ บวรสุขวัฒน์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพัทยา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อประเมินองค์การมาตรฐานดีเด่นและสมาชิกดีเด่นให้ได้มาตรฐาน พัฒนาคุณภาพนักเรียน นักศึกษาให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านปริมาณและคุณภาพตามแบบ อวท.กำหนด ณ ห้องประชุมสามมุข และห้อง อวท. วิทยาลัยเทคนิคบางแสน