โครงการสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2563

วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08.00-12.00 น. นายพิรชัช ชังเภา รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร วิทยาลัยเทคนิคบางแสน เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์  โดยมีนายโสภณ อินทร์เพ็ญ รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการฯ จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย  ณ โดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคบางแสน  ภายในงานมีคณะผู้บริหาร คุณครู บุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม นักเรียน นักศึกษา ได้รับความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์  โดยการเข้าร่วมกิจกรรมแต่ละฐาน  ซึ่งเป็นการจัดการเรียนรู้แบบ สะเต็มศึกษา (Science Technology Engineering and Mathematics Education : STEM Education) เป็นแนวทางการจัดการศึกษาที่บูรณาการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ ที่มุ่งแก้ไขปัญหาที่พบเห็นในชีวิตจริง เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ ทักษะชีวิต ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในการปฏิบัติงานที่ต้องใช้องค์ความรู้และทักษะกระบวนการด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี รวมทั้งนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมในอนาคต

Comment(s)

Vote this Content ?

Create by :