สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ภาค 6 ชลบุรี ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคบางแสน จัดโครงการส่งเสริมความรู้ด้านการประกันภัยและรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน ประจำปี 2563

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ภาค 6 ชลบุรี ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคบางแสน จัดโครงการส่งเสริมความรู้ด้านการประกันภัยและรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563 โดยนายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานในพิธี ร่วมกับ ผู้อำนวยการ คปภ. ภาค 6 ชลบุรี และ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน เปิดพิธีปล่อยขบวนรถรณรงค์การประกันภัยรถ ในเวลา 09.00 น. และเปิดการเสวนา ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารอเนกประสงค์ ซึ่งมีจุดประสงค์สำคัญในการรณรงค์ให้เจ้าของรถทุกคันตระหนักถึงการทำประกันภัยตามกฎหมายกับบริษัทประกันภัย เพื่อให้ความคุ้มครองแก่ผู้ประสบภัยจากรถ และเป็นการลดภาระรัฐสวัสดิการ อีกทั้งยังเป็นสร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันภัยตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มุ่งเน้นให้ผู้เข้ารับการอบรมตระหนักถึงความสำคัญของการประกันภัย และใช้ประโยชน์จากการประกันภัยมาบริหารความเสี่ยง รวมทั้งยังให้ผู้เข้ารับการอบรมทราบถึงสิทธิและหน้าที่ตามกฎหมาย จากรายงานสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนของกลุ่มสถิติการขนส่ง กระทรวงคมนาคม ช่วงปีงบประมาณ 2563 (ตุลาคม 2562-กันยายน 2563) มีจำนวนรถที่เกิดอุบัติเหตุ 169,316 คัน แยกเป็นรถจักรยานยนต์เกิดเหตุสูงสุด รวม 32,847 คัน (ร้อยละ 19.40) รองลงมาเป็นรถยนต์นั่ง จำนวน 26,527 คัน (ร้อยละ 15.61) และรถกระบะ จำนวน 15,574 คัน (ร้อยละ 9.20)

Comment(s)

Vote this Content ?

Create by :