วิทยาลัยเทคนิคบางแสน ร่วมกับ สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชลบุรี จัดโครงการอบรมวิชาชีพตามมาตรฐานฝีมือแรงงานภายใต้โครงการคืนคนดีสู่สังคม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564

วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลา 09.00 น. นายเชาวฤทธิ์  ลำพาย  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน กล่าวต้อนรับ คณะจากสำนักงานคุมประพฤติ จังชลบุรี พร้อมทั้งแนะนำวิทยาลัยฯ ข้อมูลการเรียนการสอน หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นต่าง ๆ ที่น่าสนใจต่อ  นางชลาลัย  ฤทธิรัตน์   ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชลบุรี  เป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมวิชาชีพตามมาตรฐานฝีมือแรงงาน ภายใต้โครงการคืนคนดีสู่สังคม ประจำปีงบประมาณ 2564  ณ  ห้องประชุมวอนนภา  วิทยาลัยเทคนิคบางแสน ซึ่งจัดขึ้นโดยวิทยาลัยเทคนิคบางแสนร่วมกับสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชลบุรี  ระหว่างวันที่ 21-25 ธันวาคม 2563 ฝึกอบรมหลักสูตรการประกอบอาหาร  จำนวน 30 ชั่วโมง  จำนวนผู้เรียน 12 คน ประธานพิธีเปิด (นางชลาลัย  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชลบุรี)  กล่าวขอบคุณ  ผอ.เชาวฤทธิ์ ลำพาย  และให้โอวาทต่อผู้เรียนหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นในครั้งนี้ว่า การได้เรียนรู้เพื่อพัฒนาและต่อยอดเพื่อสู่อาชีพ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด  ภายใต้โครงการคืนคนดีสู่สังคม  โครงการอบรมวิชาชีพตามมาตรฐานฝีมือแรงงาน มีวัตถุประสงค์ในการสร้างโอกาสการเข้าถึงการเรียนรู้และพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานทุกระดับอย่างมีมาตรฐาน  เพื่อให้ผู้กระทำผิดสามารถช่วยเหลือตนเองได้ ซึ่งเป็นผู้กระทำผิดที่อยู่ในความดูแลของกรมประพฤติ